บอสใหญ่ เอสซีจี พบนายกฯ เวียดนาม หารือแนวทางขยายโครงการลองเซิน ปิโตรเคมิคอลส์ 2 (LSP2) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อวานนี้ ณ กรุงฮานอย (16 กุมภาพันธ์ 2565) นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เข้าพบนายกรัฐมนตรีเวียดนาม ณ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือการขยายโครงการลองเซิน ปิโตรเคมิคอลส์ ระยะที่ 2 (Long Son Petrochemicals 2 – LSP2) ที่จังหวัดบ่าเหรี่ยะ – หวุงเต่า ทางตอนใต้ของเวียดนาม ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อตอบสนองความต้องการภายในประเทศเวียดนาม รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของภูมิภาคอาเซียน

นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวหลังจากเข้าพบ นายฝ่าม มิงห์ จิ๋งห์ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้ให้โอกาสเข้าพบในครั้งนี้ เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาโครงการใหม่ ประกอบด้วย การขยายโครงการ LSP ระยะที่ 2 หรือ LSP2 และโครงการขยายกำลังการผลิต (debottlenecking) ที่ LSP”

สำหรับโครงการ LSP2 เอสซีจีมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการดำเนินงาน และเดินหน้าพัฒนาสินค้าและบริการที่มีมูลค่าเพิ่ม (High Value Added Products and Services – HVA) เช่น เอสซีจี กรีน พอลิเมอร์ (SCG GREEN POLYMERTM) หรือนวัตกรรมพอลิเมอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตามแนวทาง ESG (Environmental, Social, and Governance) เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาอย่างยั่งยืน โครงการ LSP2 ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับโครงการ LSP จึงมีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานในการขยายโรงงาน ทั้งนี้ จะดำเนินการยื่นเรื่องขออนุญาตอย่างเป็นทางการในลำดับถัดไป

นอกจากนี้ เอสซีจีได้เสนอความคืบหน้าโครงการ LSP ที่มีการดำเนินงานอย่างเข้มงวดตามมาตรฐานความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมระดับโลก โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์บางส่วนภายในปี 2565 และดำเนินการเต็มรูปแบบในต้นปี 2566 ทั้งนี้ โครงการ LSP มีกำลังการผลิตโอเลฟินส์อยู่ที่ 1.35 ล้านตันต่อปี และโพลิโอเลฟินส์อยู่ที่ 1.4 ล้านตันต่อปี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ 17 ก.พ. 2565บจก.สยามบราเดอร์
บจก.สยามบราเดอร์
บจก.ศตวรรษพลาสติก
บจก.ศตวรรษพลาสติก
เราเป็นผู้จำหน่ายเม็ดพลาสติก
บจก.เทพวิจิตรอุตสาหกรรม
บจก.เทพวิจิตรอุตสาหกรรม
บจก.เกรียงไทยพลาสเท็ค
บจก.เกรียงไทยพลาสเท็ค
บจก.วัลย์ดีพาณิชย์อุตสาหกรรม
บจก.สุขเจริญเทรดดิ้ง
บจก.สุขเจริญเทรดดิ้ง
บจก.โรงงานทอผ้าใบไนล่อนชัยศิริ
บจก.โรงงานทอผ้าใบไนล่อนชัยศิริ
บจก.โปลิโฟมอุตสาหกรรม
บจก.โปลิโฟมอุตสาหกรรม
บจก.ไทยเพ็ทอุตสาหกรรม
บมจ.ทานตะวันอุตสาหกรรม
บจก.ไทย-เอเซีย พี.อี. ไพ้พ์
บจก.ไทย-เอเซีย พี.อี. ไพ้พ์
บจก.แปรงไทยแห่งแรก
บจก.ไทยโรตารี่พลาสติก
บจก.ไทยโรตารี่พลาสติก
บจก.กรีนพลาสติกแอนด์เคมีคัล ผู้จำหน่ายเม็ดพลาสติกและเคมีภัณฑ์
พระคุณท่าน
พระคุณท่าน
Credit: Free Joomla! templates by Engine Templates, Modified by KPPM